Cách bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà

 Cách bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà

Đa số các ngôi nhà hiện đại ngày nay đều được lắp đặt hệ thống cửa cuốn không những đảm bảo an toàn mà còn làm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi đó việc chăm sóc, bảo dưỡng cửa cuốn là điều cần thiết giúp cho cửa luôn vận hành trơn tru và êm ái.
Ông cha ta từ xưa đã có câu: “của bền tại người” quả thực không sai chút nào. Cho dù một thiết bị, hay bất cứ vật dụng nào dù tốt đến mấy nếu không được chúng ta chăm sóc, bảo dưỡng định kì cũng sẽ gặp nhiều trục trặc, tuổi thọ cũng sẽ không đạt được như mong đợi. Đối với dòng sản phẩm cửa cuốn cũng vậy, khi biết cách bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách, cửa sẽ luôn như mới, vận hành trơn tru êm ái, đảm bảo được đúng hiệu quả mà nó mang lại.

Bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà – 1
Thường xuyên bảo dưỡng cửa cuốn định kì

Đối với dòng cửa cuốn, việc bảo dưỡng, bảo trì được diễn ra ngay tại chỗ, chúng ta không phải mang vác đi đến các trung tâm bảo hành như các thiết bị khác, sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và đi lại.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng phân phối cửa cuốn khác nhau như: dòng sản phẩm cửa cuốn Austdooor, dòng cửa cuốn Đức, dòng cửa cuốn Eurodoor…và rất nhiều hãng cửa cuốn khác. Tuy có rất nhiều hãng cửa cuốn như vậy, nhưng việc chăm lo bảo dưỡng, bảo trì là một điều quan trọng mà chúng ta lên làm, hãy đảm bảo rằng hệ thống cửa của gia đình luôn trong trình trạng tốt nhất, vận hành êm ái, không xảy ra bất cứ trục trặc nào khi vận hành sử dụng.

Bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà – 2
Bảo dưỡng cửa cuốn theo định kì giúp cửa vận hành trơn tru, êm ái

Để đảm bảo cho bộ cửa cuốn luôn vận hành trơn tru êm ái, bạn nên định kì bảo dưỡng cửa cuốn theo đúng chu kì. Dưới đây là một số bước hướng dẫn cách bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà mà không phải gọi thợ sửa chữa, các bạn có thể tham khảo và xem mình đã thực hiện đúng hay chưa:

Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi cửa cuốn sạch sẽ.
Không được để chất lỏng, hóa chất rơi vào mô tơ điện cũng như là hộp điều khiển cửa cuốn.
Nhằm nâng cao tối đa tuổi thọ của bộ lưu điện bạn nên xả điện cho bộ lưu điện 2 lần mỗi tháng (xả điện chính là việc cắt nguồn điện đầu vào cho bộ lưu điện, vận hành cửa đóng mở của khoảng 3 đến 5 lần sau đó đóng điện lại là được).
Đảm bảo năng lượng cho điều khiển bằng việc thay pin định kì.
Bảo dưỡng, bảo trì các phụ kiện cửa cuốn như : vặn chặt ốc vít, dùng dầu bôi trơn tại các bản lề, vệ sinh 2 đường ray bên hông cửa để không có bất kì vật cản nào trong quá trình vận hành.
Việc bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên sẽ đảm bảo cho cửa luôn vận hành đúng quy trình êm ái đúng như ta mong muốn.

Nếu vận hành cửa mà gặp một số hiện tượng lạ như chạy ồn, đóng mở khó khăn, bạn nên gọi thợ đến kiểm tra ngay, tranh để lâu dài dẫn đến những hư hỏng nặng khó sửa chữa sau này.

Share this Post!

About the Author : Mai Phú

Cty Fuco chuyên sản xuất các loại cửa xếp, cửa cuốn cao cấp tại Việt Nam

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.